I love Library (โปรแกรม สร้าง eBook ฟรี)

I love Library (โปรแกรม สร้าง eBook ฟรี) : สำหรับ โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรมเครื่องมือที่ใช้ในสร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ โดยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ที่สร้างขึ้น จะสามารถพลิกหน้าหนังสือได้เหมือนกับการอ่านหนังสือจริงในรูปแบบกระดาษ และยังมีฟังก์ชั่นที่ผู้อ่านได้รับความสะดวกอีก เช่น การคั่นหน้า การทำสีเน้นข้อความ รวมไปถึง การสร้างสารบัญเพื่อเชื่อมไปยังหน้าที่ต้องการ และยังสามารถเพิ่มวีดีทัศน์ หรือเสียง ในหนังสือได้อีกด้วย

ข้อมูลเกี่ยวกับระบบ I Love Library Version 3.10

โปรแกรม I Love Library สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรี ประกอบด้วยโปรแกรม 2 ส่วน ได้แก่ โปรแกรมที่ใช้ในการสร้าง (Builder) และ โปรแกรมที่ใช้ในการอ่าน   (Viewer)
 1. I Love Library Builder for PC : โปรแกรมสำหรับสร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หลังจากสร้างหนังสือแล้ว สามารถ Upload มาที่เว็บไซต์ I Love Library เพื่อเผยแพร่หนังสือให้ผู้อื่นอ่านได้ หรือ อาจจะ Upload หนังสือแบบส่วนตัว เพื่อใช้เผยแพร่เฉพาะกลุ่มเพื่อน
 2. I Love Library Viewer for PC : โปรแกรมสำหรับเปิดอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ที่สร้างจาก I Love Library Builder บน Personal Computer (PC)
 3. I Love Library Viewer for Tablet : โปรแกรมสำหรับเปิดอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ที่สร้างจาก I Love Library Builder บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนอย่าง ไอโฟน (iPhone) ที่ใช้ระบบปฏิบัติการไอโอเอส (iOS) หรือแม้แต่ มือถือระบบแอนดรอยด์ (Android) หรือจะ บนแท็บเล็ตอย่างไอแพด (iPad) และวินโดวส์

โปรแกรมสร้างอีบุ๊คฟรี I love Library

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมข้อมูลที่จะมาสร้างเป็นหนังสือและสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งสามารถนำเข้าได้ทั้งแบบที่เป็น File ในรูปแบบต่างๆ เช่น JPG, GIF, PNG, BMP, TIF และ PDF File หรือ File ที่เป็น มัลติมิเดียในรูปแบบต่างๆ เช่น AVI, MPEG, MP3, WAV, SWF, WMV, WMA รวมถึงที่ได้จากการ Scan จากเครื่องอ่าน
 
ขั้นตอนที่ 2 สร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ด้วย I love Library Builder Version 3
ขั้นตอนที่ 3 นำเอาหนังสือที่สร้างขึ้น Upload เข้า www.ilovelibrary.com โดยระบบจะทำการแปลงหนังสือที่ให้เปิดอ่านได้ทั้ง 4 Platfrom คือ Windows PC , iPad, Android และ Windows Tablet
ขั้นตอนที่ 4 Download ไฟล์หนังสือจาก www.ilovelibrary.com เปิดอ่าน ในขั้นตอนนี้เครื่องที่จะสามารถอ่านได้จะต้องมีโปรแกรม I love Library Viewer Version 3.10 ก่อน ส่วนสำหรับ Tablet Device สามารถ Download หนังสือได้จาก Bookstore ของแต่ละ Platfrom
ขั้นตอนที่ 5 อ่านหนังสือผ่าน I love Library Viewer และสามารถเข้ามาแนะนำติชมหนังสือทางเว็บไซต์ได้

รายละเอียดโปรแกรม I Love Library Builder for PC 

 1. มีฟังก์ชันช่วยในการสร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ eBook Wizard
 2. สามารถสร้างได้จากไฟล์รูปภาพ ประเภท Image เช่น JPG, GIF , PNG , BMP , TIFและ PDF File รวมถึง จากการสแกนเอกสารเข้าระบบโดยตรง (TWAIN)
 3. สามารถแทรกไฟล์ภาพนิ่ง หรือ Multimedia file และเสียงในสื่อหนังสือหรืออัลบั้มได้ (AVI , MPEG , MP3, WAV , SWF , WMV , WMA)
 4. สามารถสร้างสารบัญ และกำหนดให้พลิกหน้าไปยังหน้าที่ต้องการโดยไม่ต้องเปิดทีละแผ่น รวมถึงสร้างลิงค์ไปยังเว็บไซต์ต่าง ๆ 
 5. สามารถกำหนดการตัดขอบหน้าเอกสารได้ทั้ง 4 ด้าน (Cropping)
 6. สามารถสร้างหรือเลือกปกและสันปกหนังสือได้ มี Template ปก และ สันหนังสือให้เลือก
 7. สามารถเพิ่มหน้า แทรกหน้าหรือลบหน้าได้ 
 8. สามารถกำหนดตำแหน่งที่ต้องการให้ขยาย (Zoom) และกำหนดหลายๆตำแหน่งในหนึ่งหน้าและสามารถกำหนดตำแหน่งที่ต้องการขยายได้ต่อเนื่องอัตโนมัติได้
 9. รองรับการสร้าง eBook eCatalog eAlbum eMagazine และ eNewspaper ได้ 
 10. มีระบบบีบอัดไฟล์ที่นำเข้าระบบให้มีขนาดเล็กลงได้ 
 11. สำหรับไฟล์ที่อัพโหลด ไปยังเว็บ iloveLibrary.com จะมีการลบไฟล์หนังสือที่ไม่มีการ ดาวน์โหลดออกจากระบบได้ ตามจำนวนวันที่กำหนด หรือตามที่บริษัทเห็นเหมาะสม 
 12. มีระบบหนังสือส่วนบุคคล (Private book) ส่งไฟล์หนังสือให้เฉพาะกลุ่มเพื่อนที่กำหนด
 13. มีฟังก์ชั่นพิเศษในการสกัดคำ (Text) ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ในกรณีที่ File ที่ได้มาเป็นแบบ PDF ที่สร้างจาก Text ไฟล์ ทำให้สามารถค้นหาคำในเอกสารที่ต้องการได้แบบ Full Text Search ทำให้ค้นหาได้รวดเร็ว และสามารถค้นหาคำได้ในหน้าเนื้อหาของสื่อเอกสาร *** ความเร็วในการสกัดคำขึ้นกับความสามารถของเครื่องและจำนวนตัวอักษร และ ไม่สามารถใช้งานกับเอกสารที่สร้างจากไฟล์ภาพหรือการสแกน
หมายเหตุ : เมื่อคุณติดตั้งโปรแกรม จะมีหนังสืออิเล็กทรอนิกส์แนะนำการใช้งานโปรแกรม I Love Library Builder ไปพร้อมกับโปรแกรม นอกจากนี้ ยังสามารถที่จะทำการดาวน์โหลด ไฟล์คู่มือในรูปแบบ PDF ได้ด้วย อ่านรายละเอียดที่หน้าแรกของเว็บไซต์
 
โปรแกรมสร้าง E-Book ฟรี
 
Program Features (รายละเอียดโปรแกรม I Love Library Viewer for PC) 
 1. มีรูปแบบการแสดงหนังสือในชั้นหนังสือของคุณได้หลายรูปแบบ ทั้งแบบแสดงสันปก , แสดงเต็มปก หรือแสดงเฉพาะชื่อเรื่อง เพื่อความสะดวกในการเปิดอ่านหนังสือ 
 2. สามารถดูหนังสือแบบ Thumbnail แบบ 1, 4 ,9 , 16 หน้าต่อหนึ่งหน้า สามารถเปิดพลิกหน้าได้เหมือนกับการพลิกหน้าในหนังสือจริง มีการลิงค์สารบัญเพื่อความสะดวกในการเปิดอ่าน หรือ ไปยังหน้าที่ต้องการโดยการระบุเลขหน้า 
 3. สามารถเลือกฟังก์ชั่นในการขยายในการอ่านหนังสือได้หลายรูปแบบ ทั้งการเลือกการขยายอ่าน 
 4. แบบคอลัมน์ สามารถขยายแบบหน้าเต็มแผ่นต่อหน้า และแบบแว่นขยายเพื่อขยายอ่านในเฉพาะจุดที่ต้องการ
 5. มีฟังก์ชั่น Bookmark ที่ช่วยในการคั่นหน้าหนังสือ เพื่อสะดวกในการกลับมาอ่านใหม่ 
 6. ผู้ใช้สามารถอัดเสียง หรือ เขียนข้อความ ระบายสี ในหน้าของเอกสารหรือสื่ออิเล็กทรอนิกส์ในแต่ละหน้าได้ 
 7. กำหนดเวลาในการเปิดอ่านแบบอัตโนมัติได้ (Auto Flip)
 8. มีฟังก์ชั่นการค้นหาหนังสือจาก keyword ของคำที่ต้องการในเอกสาร และสามารถค้นหาคำได้
 9. ในหน้าเนื้อหาของสื่อเอกสารได้
หมายเหตุ : เมื่อคุณติดตั้งโปรแกรม จะมีหนังสืออิเล็กทรอนิกส์แนะนำการใช้งานโปรแกรม I Love Library Viewer ไปพร้อมกับโปรแกรม นอกจากนี้ ยังสามารถ ทำการ ดาวน์โหลด ไฟล์คู่มือในรูปแบบ PDF ได้ด้วย อ่านรายละเอียดที่หน้าแรกของเว็บไซต์
 
ดาวน์โหลด I love Library
 
รายละเอียดโปรแกรม I Love Library Viewer for Tablet 
 1. มีรูปแบบการแสดงหนังสือในชั้นหนังสือของคุณได้หลายรูปแบบ ทั้งแบบแสดงสันปก , แสดงเต็มปก หรือแสดงเฉพาะชื่อเรื่อง เพื่อความสะดวกในการเปิดอ่านหนังสือ 
 2. สามารถเลือกฟังก์ชั่นในการขยายในการอ่านหนังสือได้แบบ Multi touch zoom
 3. มีฟังก์ชั่น Bookmark ที่ช่วยในการคั่นหน้าหนังสือ เพื่อสะดวกในการกลับมาอ่านใหม่ 
 4. กำหนดเวลาในการเปิดอ่านแบบอัตโนมัติได้ (Auto Flip)
หมายเหตุ : เมื่อคุณติดตั้งโปรแกรมสามารถ ดาวน์โหลดไฟล์คู่มือในรูปแบบ PDF ได้ด้วย อ่านรายละเอียดที่หน้าแรกของเว็บไซต์
 
โหลดโปรแกรม I love Library

นอกจากจะนำเอาโปรแกรม I love Library ไปใช้ในการสร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์แล้ว โปรแกรม I love Library ยังสามารถนำเอาไปใช้ในการสร้างสื่ออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ได้อีก เช่น อัลบั้มภาพ และ แคทตาล็อกสินค้า ซึ่งจะทำให้สื่อที่ได้มีความน่าสนใจมากขึ้น จากความสามารถพิเศษต่างๆ ของโปรแกรม


Outstanding Features (จุดเด่นของ โปรแกรมสร้างอีบุ๊ค I love Library)

 1. มีแจกให้ใช้ฟรีใน Personal Edition  
 2. มีความสามารถในการสกัดคำภาษาไทยและอังกฤษ เพื่อให้สามารถค้นหาข้อมูลจากข้อความในหน้าหนังสือได้
 3. เรียนรู้การใช้งานได้ง่าย เพียงผู้ใช้มีความรู้คอมพิวเตอร์ในระดับเบื้องต้น
 4. สามารถสร้างหนังสือได้หลายรูปแบบ หลายวิธี ทั้งแบบ Scan และที่เป็น File ใน Format ต่าง ๆ
 5. สามารถแทรกภาพ ภาพเคลื่อนไหว และเสียง ในหน้าหนังสือได้
 6. สามารถสร้างหนังสือและสื่ออิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างรวดเร็ว
 7. มี Edition ต่างๆ เพื่อรองรับรูปแบบของการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป
 8. มีระบบหมวดหมู่ในการจัดเก็บหนังสือ ทำให้เป็นระเบียบและสะดวกต่อการเลือกอ่าน

โปรแกรมนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้กันฟรีๆ (FREE) โดยท่าน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ท่านสามารถที่จะติดต่อกับทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้ทางช่องทาง (E-Mail) : info@ilovelibrary.com (ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ) หรือ โทรศัพท์ 0-2532-5151 ได้อีกด้วยเช่นกัน

แหล่งที่มา :thaiware.com

http://software.thaiware.com/9838-I-love-Library-E-Book.html